HLV Malaysia: 'Việt Nam mạnh nhất bảng B'

HLV Kim Pan-gon cho rằng kết quả bốc thăm AFF Cup 2022 tốt cho Malaysia, khi họ cùng bảng B với Việt Nam, Singapore, Myanmar và Lào.

Ông Kim cho rằng dù các đối thủ của Malaysia đều rất mạnh, nhưng kết quả chia bảng thuận lợi với Malaysia. Trong bốn đối thủ, ông nói Việt Nam mạnh nhất, còn Singapore, Myanmar và thậm chí Lào cũng chơi tốt. "Nhưng chúng tôi không quan tâm đội nào mạnh hay yếu, mà toàn đội Malaysia quyết đem về thành tích tốt nhất", Bebas News dẫn lời HLV người Hàn Quốc.

HLV Kim Pan-gon dặn dò cầu thủ số 17 Malaysia ở vòng loại Asian Cup 2023 trên sân Bukit Jalil tháng 6/2022. Ảnh: FAM

Bảng B hiện diện ba đội tổng cộng bảy lần vô địch AFF Cup, là Singapore bốn lần, Việt Nam hai và Malaysia một. Còn bảng A gồm Thái Lan, Indonesia, Philippines, Campuchia và Timor Leste hoặc Brunei, chỉ có một đội từng vô địch là Thái Lan với sáu danh hiệu.

Để chuẩn bị cho AFF Cup, Malaysia sẽ chơi giải giao hữu King's Cup ở Thái Lan tháng 9/2022 cùng chủ nhà, Trinidad & Tobago và Tajikistan. HLV Kim cho rằng đây là cơ hội để ông thử nghiệm những gương mặt mới cho đội tuyển.

Malaysia đã chín lần vượt qua vòng bảng AFF Cup, trong đó một lần vô địch năm 2010. Nhưng ở kỳ gần nhất, họ bị loại từ vòng bảng khi chỉ đứng thứ ba sau Indonesia và Việt Nam.

Kết quả đó khiến HLV Tan Cheng Hoe bị sa thải, còn ông Kim lên thay từ ngày 21/1/2022. Trước đó, ông làm Giám đốc kỹ thuật LĐBĐ Hàn Quốc. HLV Kim được đánh giá cao sau khi giúp Malaysia lần đầu vượt qua vòng loại Asian Cup sau 42 năm.

AFF Cup 2022 diễn ra từ 20/12/2022 đến 16/1/2023. Việt Nam ra quân gặp chủ nhà Lào ngày 21/12, sau đó về sân nhà tiếp Malaysia ngày 27/12. Thầy trò Park Hang-seo hành quân tới sân của Singapore ngày 30/12, trước khi tiếp Myanmar ngày 1/2.

RELATED NEWS